ข่าวสารและประชาสัมพันธ์

จากเหตุการณ์ช่องโหว่ OpenSSL Heartbleed ที่ถูกเผยแพร่ตามสื่อต่างๆ ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน 2557 ที่ผ่านมา และมีการแจ้งเตือนให้ผู้ใช้เว็บต่างๆ เช่น Facebook, Instagram, Gmail ทำการเปลี่ยนรหัสผ่านของตนเอง ทางสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย สมาคมความมั่นคงปลอดภัยระบบสารสนเทศ และ ACIS Professional Center โดย ACIS Cyber LAB มีความเป็นห่วงต่อปัญหานี้ จึงขอเรียกร้องให้ผู้ดูแลเว็บและผู้ดูแลระบบที่มีการใช้งาน SSL ภายในเว็บไซต์ของตนเอง เช่น เว็บธนาคารอิเล็กทรอนิกส์ เว็บขายสินค้าออนไลน์ ได้ทำการตรวจสอบแก้ไขปัญหาโดยเร็ว ...read more

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆคนทำเว็บ

มาพบกันอีกครั้งกับ Web Update ซึ่งฉบับนี้ก็เป็นฉบับที่ 2 แล้วนะคะ ที่เราได้พูดคุยกัน :) ดิฉัน เมธปริยา คำนวนวุฒิ ขอเป็นตัวแทนในการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของสมาคมผู้ดูแลเว็บไทยในครั้งนี้ค่ะ และในจดหมายข่าวฉบับนี้ ดิฉันขอนำเสนอเกี่ยวกับประเด็นที่คนทำเว็บไม่ควรพลาดจากงาน Webpresso จิบกาแฟคนทำเว็บ หัวข้อ "Web Trends 2014" ซึ่งเราได้รับเกียรติจาก 4 กูรู ของวงการ มาร่วมเสวนาในครั้งนี้ และ 14 ประเด็นเด็ดจากงานเสวนาหัวข้อนี้ จะมีอะไรบ้างนั้น มาเริ่มกันเลยนะคะ ^_^

 

  ...read more

สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย ร่วมกับ สสส.รณรงค์อย่างต่อเนื่องในประเด็นลดการบริโภตแอลกอฮอล์ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลอง เพื่อลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุ อันเกิดจากอาการมึนเมาในการขับขี่ และมักจะมีแนวโน้มเกิดขึ้นสูงเรื่อยๆ ทาง สมาคมฯร่วมกับ สสส. จึงขอรณรงค์การมอบของขวัญปีใหม่ด้วยของขวัญอื่นๆที่ไม่ใช่เหล้า อันเป็นต้นเหตุแห่งการมึนเมา ภายใต้แนวคิด "ให้เหล้าเท่ากับแช่ง"

จากเหตุการณ์วันที่ 30 พฤศจิกายน 2556 ซึ่งมีผู้เข้าไปในอาคารของบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) และมีการตัดไฟฟ้าของอาคารจนส่งผลให้ระบบคอมพิวเตอร์และระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่อยู่ในภายในอาคารต้องปิดตัวลง เป็นเหตุให้เกิดความเสียหายแก่สังคมและธุรกิจออนไลน์ในวงกว้างทั้งเว็บไซต์ การพาณิชย์อิเล็กทรอนิคส์ และธุรกิจโฆษณาดิจิทัล ดังต่อไปนี้ ...read more

โครงการปัจจุบัน

โครงการ SpeedTest โครงการปัญญาไทย โครงการจิบกาแฟ ก้าวสู่วิชาชีพเว็บมาสเตอร์รุ่นเยาว์