ข่าวสารและประชาสัมพันธ์

Event Period: 
07/12/2014 - 13:00 - 16:30

สัมมนา ฝ่าวิกฤต SMEs ด้วย Digital Marketing

 

ในยุคที่ธุรกิจมีการเปลี่ยนแปลงระดับวินาทีต่อวินาที ผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม(SMEs) ต้องปรับตัวเพือความอยู่รอดจากการแข่งขันที่รุนแรง กลยุทธ์การตลาดแบบดั้งเดิม อาทิเช่น การเจาะตลาดโดยใช้ตัวแทนขายการเข้าร่วมงานแสดงสินค้า การใช้สื่อสิ่งพิมพ์ออฟไลน์ต่างๆ อาจไม่เพียงพอหรือไม่เร็วพอต่อความต้องการของผู้บริโภคทเปลี่ยนแปลงไป

  ...read more

จากเหตุการณ์ช่องโหว่ OpenSSL Heartbleed ที่ถูกเผยแพร่ตามสื่อต่างๆ ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน 2557 ที่ผ่านมา และมีการแจ้งเตือนให้ผู้ใช้เว็บต่างๆ เช่น Facebook, Instagram, Gmail ทำการเปลี่ยนรหัสผ่านของตนเอง ทางสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย สมาคมความมั่นคงปลอดภัยระบบสารสนเทศ และ ACIS Professional Center โดย ACIS Cyber LAB มีความเป็นห่วงต่อปัญหานี้ จึงขอเรียกร้องให้ผู้ดูแลเว็บและผู้ดูแลระบบที่มีการใช้งาน SSL ภายในเว็บไซต์ของตนเอง เช่น เว็บธนาคารอิเล็กทรอนิกส์ เว็บขายสินค้าออนไลน์ ได้ทำการตรวจสอบแก้ไขปัญหาโดยเร็ว ...read more

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆคนทำเว็บ

มาพบกันอีกครั้งกับ Web Update ซึ่งฉบับนี้ก็เป็นฉบับที่ 2 แล้วนะคะ ที่เราได้พูดคุยกัน :) ดิฉัน เมธปริยา คำนวนวุฒิ ขอเป็นตัวแทนในการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของสมาคมผู้ดูแลเว็บไทยในครั้งนี้ค่ะ และในจดหมายข่าวฉบับนี้ ดิฉันขอนำเสนอเกี่ยวกับประเด็นที่คนทำเว็บไม่ควรพลาดจากงาน Webpresso จิบกาแฟคนทำเว็บ หัวข้อ "Web Trends 2014" ซึ่งเราได้รับเกียรติจาก 4 กูรู ของวงการ มาร่วมเสวนาในครั้งนี้ และ 14 ประเด็นเด็ดจากงานเสวนาหัวข้อนี้ จะมีอะไรบ้างนั้น มาเริ่มกันเลยนะคะ ^_^

 

  ...read more

สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย ร่วมกับ สสส.รณรงค์อย่างต่อเนื่องในประเด็นลดการบริโภตแอลกอฮอล์ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลอง เพื่อลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุ อันเกิดจากอาการมึนเมาในการขับขี่ และมักจะมีแนวโน้มเกิดขึ้นสูงเรื่อยๆ ทาง สมาคมฯร่วมกับ สสส. จึงขอรณรงค์การมอบของขวัญปีใหม่ด้วยของขวัญอื่นๆที่ไม่ใช่เหล้า อันเป็นต้นเหตุแห่งการมึนเมา ภายใต้แนวคิด "ให้เหล้าเท่ากับแช่ง"

โครงการปัจจุบัน

โครงการ SpeedTest โครงการปัญญาไทย โครงการจิบกาแฟ ก้าวสู่วิชาชีพเว็บมาสเตอร์รุ่นเยาว์