Home / Project / เรียนรู้การทำเว็บอย่างมืออาชีพ กับค่ายก้าวสู่วิชาชีพเว็บมาสเตอร์ INET Young Webmaster Camp ครั้งที่ 9

เรียนรู้การทำเว็บอย่างมืออาชีพ กับค่ายก้าวสู่วิชาชีพเว็บมาสเตอร์ INET Young Webmaster Camp ครั้งที่ 9

03

พุทธศักราช 2554 เป็นปีที่อุปกรณ์พกพาส่วนบุคคลอย่างโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต ได้รับความนิยมอย่างสูง การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตสามารถกระทำได้จากทุกพื้นที่ ตราบเท่าที่เครือข่ายโทรศัพท์ไปถึง แม้การมาถึงของอุปกรณ์เหล่านั้น จะเปลี่ยนโฉมหน้าของการใช้อินเทอร์เน็ตไปด้วยแอพพลิเคชันต่างๆ แต่พื้นฐานที่สำคัญอย่างเว็บไซต์ ก็ยังคงได้รับความนิยม และมีการเติบโตควบคู่ไปกับการใช้แอพพลิเคชันอย่างต่อเนื่อง

จากการเติบโตของแอพพลิเคชันบนอุปกรณ์พกพา ในปัจจุบัน เว็บไซต์ต่างๆ เริ่มมีแนวโน้มที่จะเป็นการให้บริการข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ และอำนวยความสะดวกให้เรามากขึ้น ข้อมูลเหล่านี้มีผลอย่างมากในการตัดสินใจในเรื่องต่างๆ ในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทยกว่า 18 ล้านคน ยังมีความต้องการข้อมูลเหล่านี้อยู่เป็นจำนวนมาก

ด้วยเหตุนี้ บริษัท อินเทอร์เน็ต ประเทศไทย จำกัด หรือ INET ร่วมกับ สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย จึงได้จัดโครงการค่ายอบรบเชิงปฏิบัติการ “ก้าวสู่วิชาชีพเว็บมาสเตอร์ (INET Young Webmaster Camp) ครั้งที่ 9” ขึ้นมา เพื่อบ่มเพาะนิสิต-นักศึกษาในระดับอุดมศึกษา ผู้มีความสนใจในสายอาชีพเว็บมาสเตอร์ ให้เติบโตเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพต่อไป

 

ในค่ายนี้ ผู้เข้าร่วมจะได้เรียนรู้และรับการอบรมในหัวข้อสำคัญต่างๆ เช่น จริยธรรมและจรรยาบรรณของเว็บมาสเตอร์ และเทคนิคการผลิตงานของแต่ละสาขาวิชา จากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิในแวดวงอินเทอร์เน็ตมากมาย อาทิ คุณภาวุธ พงษ์วิทยภานุ แห่ง TARAD.com, คุณอัครวุฒิ ตำราเรียง ผู้บุกเบิกวงการโอเพ่นซอร์สของไทย, คุณอภิศิลป์ ตรุงกานนท์ หัวหน้าโครงการ pantip 3G, อาจารย์ศุภเดช สุทธิพงศ์คณาสัย พิธีกรรายการแบไต๋ไฮเทค, คุณปกรณ์ สันติสุนทรกุล เว็บมาสเตอร์ Dek-D.com และกูรูในวงการอินเทอร์เน็ตบ้านเราอีกหลายท่าน

นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมโครงการจะถูกแบ่งกลุ่ม ทำกิจกรรมเวิร์คช็อป สร้างเว็บไซต์ตามโจทย์ที่เป็นธีมของค่ายกับเพื่อนๆ ต่างสาขา ต่างมหาวิทยาลัย โดยธีมของค่ายในปีนี้คือ “เว็บเพื่อสร้างความสะดวกสบายในชีวิตสำหรับคนไทย” ซึ่งสำหรับทีมที่ทำผลงานได้เข้าตากรรมการที่สุด จะได้รับเงินรางวัลพิเศษ 10,000 บาท จาก Google ประเทศไทยด้วย

สำหรับสาขาวิชาชีพที่เปิดรับสมัคร มีด้วยกันทั้งสิ้น 4 สาขา ได้แก่

  • สาขา Web Programming เรียนรู้เทคนิคในการทำโปรแกรมให้กับเว็บไซต์
  • สาขา Web Design เรียนรู้การออกแบบเว็บไซต์ให้สวยงามและใช้งานได้จริง
  • สาขา Web Content เรียนรู้การสร้างเนื้อหาในเว็บไซต์อย่างมีคุณภาพ
  • สาขา Web Marketing เรียนรู้การสร้างความนิยมและรายได้ให้กับเว็บไซต์

แต่ละสาขา จะมีผู้ที่ได้รับคัดเลือกโดยการสอบสัมภาษณ์จากวิทยากร สาขาละ 20 คน รวมเป็นผู้เข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 80 คน ซึ่งในปีนี้ ค่าย INET Young Webmaster Camp จะเดินทางไปทำกิจกรรมที่ ศูนย์บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (CITCOMS) มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก ในวันที่ 21 – 24 ตุลาคม 2554 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

ค่าย INET Young Webmaster Camp ครั้งที่ 9 เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ – 25 กันยายน 2554 นิสิตนักศึกษาที่สนใจ สามารถสมัคร หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่ www.ywc.in.th

About admin

Check Also

Young Webmaster Camp ครั้งที่ 15 โอกาสเเห่งการเรียนรู้ แบบเจาะลึกด้านเว็บไซต์และวงการดิจิทัลมาถึงแล้ว

Young Webmaster Camp ครั้งที่ 15 โอกาสเเห่งการเรียนรู้ แบบเจาะลึกด้านเว็บไซต์และวงการดิจิทัลมาถึงแล้ว   ค่าย Young Webmaster Camp ค่ายเดียวในประเทศไทยที่จัดโดยสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย ค่ายนี้ก่อตั้งขึ้นด้วยความตั้งใจที่จะพัฒนาบุคลากรสายเลือดใหม่ให้เเก่วงการเว็บไซต์เเละดิจิทัล  โดยจัดมาอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า …