"WebPresso จิบกาแฟคนทำเว็บ"เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2553 ที่ผ่านมา ทางสมาคมผู้ดูแลเว็บ ได้จัดงานขึ้นในหัวข้อ "เทคนิคการหางานและคนทำงาน ในด้าน IT"
เนื่องจากปัจจุบันสายงานด้านไอที เป็นอีกหนึ่งสายงานหนึ่งที่กำลังเติบโตไปได้อย่างรวดเร็ว เพราะการพัฒนาอย่างต่อเนื่องไม่หยุดยั้งของเทคโนโลยี แต่สายงานไอทีก็เป็นอีกหนึ่งสายงานที่มีการคัดเลือกบุคลากรได้แปลกและพิเศษ ไม่เหมือนสายงานอื่นเช่นกัน ทางฝั่งผู้ประกอบการก็อยากได้ คนเก่งๆมาทำงานด้วย ทางฝั่งผู้สมัครงานก็อยากได้งานที่ตอบโจทย์กับความสามารถของตัวเอง
เราจึงจัดงานนี้มาเพื่อ Matching นักศึกษาที่กำลังหางานและผู้ประกอบการที่กำลังหาคน และที่สำคัญไปกว่านั้นก็เพื่อที่จะแนะแนว แชร์ประสบการณ์ต่างๆจากวิทยากร ในการคัดเลือกบุคลากร , อัตราค่าจ้างของแต่ละสายงานที่เหมาะสม , วิธีการมองหาบุคลากรที่ตรงกับความต้องการของเรา , รวมไปถึง..เทคนิคการเขียน
Resume , การนำเสนอตัวเองตอนสัมภาษณ์ ซึ่งวิทยากรที่ได้มาให้ความรู้จากหัวข้องานในครั้งนี้มี 3 ท่านด้วยกัน
คุณ สมยศ อุดมนิโลบล ตำแหน่ง Channel Manager บริษัท 3Com ประเทศไทย จำกัด แชร์ประสบการณ์การเข้าสมัครงานกับบริษัทต่างประเทศ เช่น Symentec , Cisco , IBM และ Dlink
คุณ กล้า ตั้งสุวรรณ หัวหน้าฝ่ายการตลาด บ. โธธ มีเดีย จำกัด พูดถึงเรื่อง การหาคนทำงานในยุคเว็บ 2.0 ซึ่งตอนนี้ไม่มีความจำเป็นต้องยึดติดกับ Requirment แบบเดิมๆ
คุณ ลวิตา ผิวงาม Team Leader - Adecco Engineering & IT Adecco Phaholyothin Recruitment Limited บอกเล่าถึงสถิติคนทำงานในสายงาน IT และเทคนิคในการเขียน Resume ที่จะทำให้น่าสนใจ
ยิ่งไปกว่านั้นยังมี คุณผรินทร์ สงฆ์ประชา ผู้จัดการฝ่ายพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (E-Commerce) บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) มาร่วมแชร์ประสบการณ์การควบคุมดูแลเว็บไซต์ E-Commerce ในเครือ 7-Eleven
ภาพบรรยากาศงาน







ดูภาพบรรยากาศเพิ่มเติมได้ที่ : Webpresso : เทคนิคการหางานและคนทำงานในสาย IT
พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันต่อที่
WebPresso @ Facebook
สามารถอ่านข้อความ ความรู้จากที่ Adecco Thailand ได้ทำการ Tweet ไว้
โดยการ Download ที่นี่ค่ะ
สนับสนุนกิจกรรมจิบกาแฟ โดย:
สนับสนุนสถานที่จัดงาน โดย :







Post new comment