สึนามิ

บทสัมภาษณ์พิเศษ "ตฤณ ตัณฑเศรษฐี" ผู้บริหาร "ไอเน็ต" กับเหตุธรณีพิบัติภัย “สึนามิ” เมื่อวันที่ ๒๖ ธันวาคม พุทธศักราช ๒๕๔๗ อันเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ที่ยากจะลืมเลือนของทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ.. จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ๑ ปีที่หลายคนอาจจะคิดว่าคราบน้ำตานับหมื่นนับแสนได้แห้งเหือดไปจากใบหน้าของผู้ประสบภัยและญาติพี่น้องแล้ว หากในความเป็นจริงมันยังคงเปรอะเปื้อนอยู่ในใจใครหลายต่อหลายคนที่มีส่วนร่วมในความทรงจำวันนั้น... อย่างน้อย ๆ ก็ยังอยู่ในใจของผู้ชายชื่อ “ตฤณ ตัณฑเศรษฐี” ...read more

วันพุธที่ผ่านมา IT Digest ได้นำเสนอถึงเบื้องหลังสาเหตุที่ต้องจัดทำเว็บไซต์ www.thaitsunami.com ขึ้นและขั้นตอนการเปิด ใช้งานรวมทั้งบรรยากาศการจัดทำ เว็บไซต์ที่มีสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย อาสาสมัครจากหน่วยงานต่างๆ และประชาชนทั่วไป ทั้งชาวไทยและต่างประเทศต่างร่วมมือกัน หลังจากเกิด "ธรณีพิบัติ" คลื่นยักษ์ "สึนามิ" (Tsunami) ไปแล้ว ...read more

ภัยธรรมชาติที่ประเทศไทยได้ประสบพบเจอในประวัติศาสตร์ ไม่เคยมีครั้งไหนที่ทำให้คนไทยต้องโศกเศร้า สูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน รวมทั้งอนาคตที่สดใสของการท่องเที่ยวได้เท่ากับ "ธรณีพิบัติ" คลื่นยักษ์ "สึนามิ" (Tsunami) ที่เกิดจากแผ่นดินไหวบริเวณหัวเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อเวลา 07.59 น. ของวันที่ 26 ธ.ค. 2547 ที่วัดความรุนแรงของการสั่นสะเทือนได้ถึง 9 ริคเตอร์ และทำให้เกิดการกระเพื่อมของคลื่นใต้น้ำที่มีความเร็วว่า 600 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ...read more

โครงการปัจจุบัน

 โครงการจิบกาแฟ ก้าวสู่วิชาชีพเว็บมาสเตอร์รุ่นเยาว์